Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Hàn Quốc


Lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc giờ đây đã dễ dàng hơn với tất cả mọi người, với giá rẻ, ưu đãi lớn từ các hãng hàng không cũng như các công ty du lịch đang có nhiều chương trình ưu đãi. Hãy nhanh tay đăng ký tour du lịch Hàn Quốc để nhận ưu đãi ngay hôm nay.

luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc

1. Phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa (thị thực) thì mới được nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc. Do đó, kinh nghiệm chuẩn bị hàng trang du lịch Hàn Quốc quan trọng nhất là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng, nên liên hệ trước với các công ty lữ hành để họ chuẩn bị trước visa cho bạn thì giá cả sẽ hợp lý hơn.


Hiện nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm visa du lịch Hàn Quốc, nhưng từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé, liên hệ với du lịch Hàn Quốc để biết thêm thông tin về chương trình này.

Để biết thêm thông tin về thủ tục, hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc hãy tham khảo bài viết “Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?” của chúng tôi đã viết ở trên nhé..

Xem thêm: Kinh nghiệm cho du khách du lịch Hàn Quốc lần đầu

2. Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc

Đa số khách du lịch Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ như sau:
Nhà vệ sinh – Hwajangshil.
Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).
Cảm ơn – Kamsahamnida.
Xin lỗi – Mianhamnida.
Xin chào – Annyeong-haseyo.
Đắt – Bisayo.
Phải – Oo Reun Jjok.
Trái – Oen Jjok.
3. Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc tự túc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won là những tờ tiền phổ biến.


Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30 các ngày, từ thứ hai tới thứ sáu hàng tuần. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn thay vì tiền mặt. Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng để du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng khi bạn thích một đồ vật gì đó sẽ rất khó để mua được nó.

 


Tin khác cùng chuyên mục: