Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Hàn Quốc


Kinh nghiệm cho du khách du lịch Hàn Quốc lần đầu

 

Du lịch Hàn Quốc luôn mở rộng đón chào du khách mỗi dịp ghé thăm, cùng chúng tôi đồng hành trên chuyến du lịch Hàn Quốc ngày hôm nay để nhận những ưu đãi lớn nhất trong năm

kinh-nghiem-cho-du-khach-du-lich-han-quoc-lan-dau

Hỏi đường nếu chẳng may bạn bị thất lạc

Nếu bạn đi bộ và vô tình đi nhầm đường, hoặc không tìm thấy địa chỉ bạn cần đến thì có thể hỏi đường những người dân bản địa nơi đây. Người Hàn Quốc khá thân thiện, nhiệt tình, đặc biệt nhất là với du khách nước ngoài. Thậm chí họ còn tận tình dắt bạn đến nơi bạn muốn đến. Do vậy để tránh bị lạc bạn nên mạnh dạn hỏi những người dân ở đây mà hoàn toàn yên tâm. Một lưu ý du lịch Hàn Quốc lần đầu là bạn nên hỏi những thanh niên vì những người này biết tiếng anh tốt hơn những người lớn tuổi nơi đây.

Hiểu về tiền tệ cũng là kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc bạn nên biết

Đến với Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu về những đồng tiền và giá trị của nó. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won. Bao gồm giấy bạc là 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và tiền xu bao gồm 10, 50, 100 và 500 won đó là những đồng tiền phổ biến.

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tiện lợi thì bạn cần nắm rõ lịch làm việc của các ngân hàng tại đây để thuận tiện cho việc đổi tiền. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng đến 16h30 chiều, từ thứ hai đến thứ 6. Các máy rút tiền tự động hoạt động 24/7 nên bạn dễ dàng rút tiền khi cần thiết, vì vậy bạn nên đi đổi tiền tại ngân hàng khi cần thiết.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tránh bị chặt chém

Nếu những quán ăn không ghi rõ giá trong menu thì bạn cần hỏi ngay chủ tiệm hoặc người phục vụ trước khi gọi món ra bàn ăn. Giá cả ở mỗi nơi mỗi khác và có thể sẽ bị tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn không biết giá hoặc không mặc cả. Do vậy hỏi giá trước khi ăn cũng là một kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu bạn cần lưu ý để tránh những điều bất lợi cho ví tiền của mình.

Tham gia các tour tình nguyện miễn phí

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu tiết kiệm thì bạn nên tham gia vào câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary Club. Đây là câu lạc bộ chuyên tổ chức các tour du lịch tình nguyện cho các khách du lịch các nước. Những hướng dẫn viên tình nguyện này đều thông thạo các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung và không đòi hỏi khoản chi phí nào từ bạn cả. Bạn chỉ phải mất tiền vé và tiền đi lại cho riêng bạn. Bạn có thể truy cập vào website câu lạc bộ để tìm hiều các tour du lịch tình nguyện để xem xét và biết thêm thông tin chi tiết.

Kinh nghiệm thuê Hanbok truyền thống miễn phí

Trang phục truyền thống Hàn Quốc, Hanbok có một số điểm cho thuê miễn phí để giúp các du khách có thể chụp ảnh kỷ niệm về đất nước, xứ sở Kimchi này. Bạn có thể tham khảo những cửa hàng cho thuê Hanbok miễn phí  như sau:

  •  Cửa hàng trong khu mua sắm Ssamziegil trên phố đi bộ Insadong ở du lịch Hàn Quốc
  •  Shop bán sticker của một chủ cửa hàng dễ thương cho phép khách hàng mặc thử Hanbok, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải mua thêm một số sticker đáng yêu ở shop với giá từ 5.000 đến 7.000 Won.

Địa chỉ: shop nằm ở tầng 2 của khu mua sắm, M Plaza ở Myeongdong

Địa chỉ: Từ ga Myeongdong, ra cửa số 4 đi thẳng 150m, M Plaza nằm phía bên tay phải.


Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc ăn, ở, đi lại
Hàn Quốc không chỉ là đất nước “đỉnh cao” về thời trang, mỹ phẩm mà còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn, do vậy bạn nên đến Hàn Quốc một lần để hiểu hơn về văn hóa xứ Hàn. Những chia sẻ kinh nghiệm, các lưu ý du lịch Hàn Quốc lần đầu này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Chúc các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc thú vị và may mắn

 


Tin khác cùng chuyên mục: