Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Khám phá Gogi đặc biệt ở du lịch Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm rất nhiều các món ăn được chế biến từ các loại thịt với nhiều phương thức nấu ăn và hương vị phù hợp với mọi khẩu vị.

kham-pha-gogi-dac-biet-o-du-lich-han-quoc


Nếu bạn quen dùng dao và nĩa để cắt một miếng thịt nướng lớn thì bạn sẽ cảm thấy thưởng thức món ăn thịt du lịch Hàn Quốc thật độc đáo.

Thịt được cắt vừa miếng để ăn, vô cùng mềm và ngọt.


Bulgogi (불고기) có thể dùng thịt bò hoặc thịt lợn, có nghĩa là “thịt nướng trên lửa”. Các bàn ăn tại các nhà hàng bulgogi được bố trí một bàn nướng bằng đá. Về cơ bản, món nướng được dùng khí ga, nhưng nhiều nhà hàng vẫn sử dụng than củi truyền thống hơn. Lửa và cách nướng là những yếu tố quan trọng quyết định nên mùi vị tinh tế của món thịt ở du lịch Hàn Quốc .


Trong khi các món thịt lợn và thịt bò phổ biến nhất là bulgogi hoặc galbi (갈비) thì thực đơn món thịt lợn để thiết đãi khách hàng được ưu thích nhất - món samgyeopsal (삼겹살). Thuật ngữ bulgogi xuất phát từ phương thức nấu ăn, và galbi và Samgyeopsal tên gọi của từng món ăn cụ thể với cách cắt thịt khác nhau. Món Galbi là phần thịt nạc với hàm lượng protein cao bám dọc theo xương sống và xương sườn. Các phương thức nấu món galbi khá khác nhau, và các bữa tối thực khách cũng có thể thưởng thức galbijjim (galbi ướp hấp, 갈비찜) hoặc galbitang (súp xương sườn loãng, 갈비탕). Trong khi đó, món samgyeopsal là món với các lát thịt ba chỉ dày đậm đà. 

 Món thịt Bò - Bulgogi và Galbi

 

Bulgogi (불고기) bao gồm thịt bò hoặc thịt lợn ướp trong hỗn hợp nước tương, hành lá, tỏi, và mật ong. Chúng được ướp và thơm ngon, gia giảm gia vị, được cát lát mỏng, vì vậy mà món này chỉ cần được nướng sơ qua.

Galbi (갈비) bao gồm phần xương sống và xương sườn. Món Thịt này phải được lật đi lật lại trong khi nấu, và khi chín thì được cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng và ăn bằng đũa. Nói chung, galbi được tẩm gia vị trước hoặc ướp và có thể ăn luôn, tuy nhiên thì người du lịch Hàn Quốc thích ăn nó như một món ssam (một miếng thịt mỏng nấu chín gói trong rau diếp hoặc với các loại rau khác chấm ngập nước sốt, 쌈).

 


Tin khác cùng chuyên mục: