Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Ẩm thực tuyệt vời ở du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc thưởng thức những tuyệt phẩm dưới đây, cùng khám phá những điều đặc biệt của đỉnh cao ẩm thức Hàn nào các bạn

am-thuc-tuyet-voi-o-du-lich-han-quoc

Người dân du lịch Hàn Quốc có lẽ là những người tiêu thụ món samgyeopsal (thịt ba chỉ) nhiều nhất trên thế giới. Tình yêu của họ dành cho món thịt này đến mức mà nguồn cung trong nước không thể đáp ứng nhu cầu của họ, và một khối lượng lớn thị này phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Các nhà hàng Samgyeopsal có mặt ở khắp mọi nơi, việc thưởng thức món samgyeopsal và uống rượu soju khi các đồng nghiệp hoặc bạn bè gặp mặt nhau vào buổi tối như là một thói quen của người Hàn Quốc.


Miếng thịt ba chỉ thái lát dài, mỏng, kêu xèo xèo được nướng trên vỉ nướng bằng sắt nóng cho đến khi chín thơm; sau đó thịt được cắt ra bằng kéo thành từng miếng vừa và được cuộn vào trong gói rau diếp ssam. Trong khi món kim chi, hành tây, nhánh tỏi và nấm thường được nướng và ăn kèm với thịt, thì mỗi nhà hàng có bí quyết riêng về các loại rau khác nhau và nước chấm cho món ssam. Để tăng hương vị của thịt, một số nhà hàng có thể sử dụng các loại nước xốt đặc biệt chỉ có ở du lịch Hàn Quốc

 Món Gà - Samgyetang

Trong số các món ăn chính về gà, món samgyetang (삼계탕) vẫn là món ăn mùa hè bổ dưỡng và nổi tiếng nhất. Cháo súp Samgyetang được làm bằng cách nhồi cả con gà nhỏ cùng với gạo nếp, nhân sâm và những quả táo tàu và nấu cho đến khi con gà thực sự nhừ hẳn và xương rơi ra. Vào những ngày Chobok, jungbok, và malbok oi bức và nóng nhất trong năm, người dân Hàn Quốc sẵn sàng xếp hàng chỉ để ăn một bát súp samgyetang. Trong thực tế, ăn món này là một truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc để bổ sung năng lượng thể chất bị mất do đổ mồ hôi quá nhiều và gắng sức trong mùa hè nóng bức.
Dùng đũa tách thịt gà ra và chấm muối, và nước súp được múc bằng thìa. Nhân sâm và táo tàu được người Hàn Quốc đánh giá cao như là những thành phần dược phẩm, được nấu chín hoàn toàn vì thế mà họ có thể hoàn toàn yên tâm ăn ngon. Bởi vì phương thức nấu ăn đơn giản và giá trị dinh dưỡng của món ăn này, người Hàn Quốc thường làm món samgyetang tại nhà.

Các món ăn khác được làm từ gà là dakgalbi (닭 갈비) được chế biến bằng cách xào thịt gà thái miếng trộn với rau; jjimdak (찜닭), một món hấp được làm bằng thịt gà, khoai tây, và mì gói chấm với nước tương; và gà rán.

 


Tin khác cùng chuyên mục: