Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Ẩm thực cho mùa xuân du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc cho mùa xuân sẽ là một chọn lựa tuyệt vời, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên đi những món ăn ngon, lạ nơi đây

am-thuc-cho-mua-xuan-du-lich-han-quoc

Jukkumi là đặc sản đặc biệt của du lịch Hàn Quốc, hay bạch tuộc con là những con bạch tuộc nhỏ hơn bình thường 10 – 20cm một con. Bạch tuộc thường sẽ hơi chắc thịt và một tua sẽ dài hơn các tua còn lại nhưng jukkumi có thịt mềm hơn và cả 8 tua đều dài bằng nhau trông khá bắt mắt, Jukkumi thường được bắt từ tháng 10 – tháng 5, nhưng vị của chúng tuyệt nhất với những con bạch tuộc có trứng thường ăn sẽ ngon hơn. Trứng jukkumi có màu sắc, hình dáng và kích cỡ giống gạo, có vị nhẹ và rất ngon dễ ăn để mọi du khách đều có thể thưởng thức.

☞ Món ăn

1. JukkumiSamgyeopsalBokkeum là: Món ăn này có jukkumi và samgyeopsal (thịt ba chỉ nướng), được nướng với rau và bánh gạo cùng sốt cay nóng vị đượm ăn rất ngon. Sau khi bạn ăn hết jukkumi, bạn có thể xin thêm cơm để rang trên mặt chảo còn nước sốt để dùng chung. Các nhà hàng phổ biến tại các quận mua bán sầm uất trong các thành phố lớn hoặc phu vực bờ tây là địa chỉ tuyệt vời nhất để du khách thưởng thức.


2. JukkumiShabu-shabu là: Món ăn jukkumi độc đáo này được nấu cùng nước lẩu rau cho vị dai và mềm. Mỳ cắt hoặc bánh bột mỳ được cho vào nồi sau để đỡ bị nhừ. Nước lẩu rất vừa miệng, và nhất là không quá cay nên mọi người đều có thể ăn được thưởng thức món này cũng khá đơn giản nhưng lại đượn vị đồng quê. Có thể tìm thấy nhiều nhà hàng chuyên jukkumishabu-shabu tại bờ đông, nơi bắt được rất nhiều jukkumi ngon ở du lịch Hàn Quốc

 

Cua Hoàng đế tươi

 

Từ tháng 2 tới giữa tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức cua hoàng đế. Thường được bắt tại bờ đông nơi mà cua hoàng đế rất ngon và đã từng được lựa chọn làm đặc sản dân lên các bữa tiệc của vua và hoàng gia nên mới có tên gọi như vậy.

☞ Món ăn

Daege-jjim: Về cơ bản, cua hoàng đế được hấp lên. Sau đó được cắt thành các miếng vừa tay cầm để dễ dàng thưởng thức cơm được trộn trong mai cua với thê gọi “cua bơ”. Có nhiều các con phố với các nhà hàng vua hoàng đế tại Uljin và Yeongdeok tại Gyeongsangbuk-do như làng Cua Yeongdeok. Các nhà hàng cua hoàng đế cũng có mặt tại những con phố mua bán sầm uất tại các thành phố lớn như Seoul và Incheon rất nhiều.

 

Rau mùa xuân: tươi và tốt cho sức khỏe 

 

Khí hậu bắt đầu ấm lên vào mùa xuân chính là thời điểm tuyệt vời cây cỏ khắp Hàn Quốc bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Có nhiều loại rau mùa xuân khác nhau tại Hàn Quốc như ssuk (ngải cứu), gondeurae, gosari (dương xỉ), dalle (hành dại), và naengi (rau tề) cùng rất nhiều loại rau khác. Mùa xuân tới cùng những loại rau xanh bổ dưỡng này giúp cân bằng các bữa ăn của cả năm, rau mùa xanh tươi và tốt cho sức khỏe.

 

Dâu ngọt

 

Mùa dâu tại du lịch Hàn Quốc rơi vào giữa tháng 3 và tháng 4. Với màu đỏ tươi, vị ngọt và mùi hương hấp dẫn, dâu luôn được mọi người yêu thích. Dâu cũng có nhiều lợi ích chữa bệnh khác nên được đặc biệt yêu thích ở đây.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: